Home » Cách làm bánh truyền thống » Độc đáo với 4 biến tấu làm bánh trung thu dẻo bắt mắt

Độc đáo với 4 biến tấu làm bánh trung thu dẻo bắt mắt

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh

Bánh trung thu dẻo là loại bánh truyền thống không thể thiếu được trong các dịp trung thu, ngày nay bánh dẻo đã có nhiều biến tấu với nhiều cách chế biến khác nhau từ phần nguyên liệu làm vỏ bánh, hình dạng vỏ bánh đến cả phần nhân bên trong. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách làm bánh trung thu dẻo khác nhau nhé, chắc chắn các bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những chiếc bánh xinh xắn nhiều màu sắc này đấy

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo đơn giản nhất

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:
– 130g Kao Fen
– bột nếp rang, bột bánh dẻo, rây mịn
– 160g đường bột
– 130ml nước hoa bưởi hoặc nước lá dứa
– 2 tbsp sữa tương – 1 tbsp mỡ trừu

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:
– 1kg nhân ( đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, trà xanh…)
– 80g hạt dưa rang

Cách làm:
1. Đun sôi nước dứa, để nguội, cho vào tủ lạnh
2. Trộn đường và bột với mỡ trừu, tới khi hỗn hợp trông giống như vụn bánh mì
3. Cho nước dứa và sữa vào, nhồi thành bột mịn và mềm, để nghỉ 10p
4. Chia bột thành từng phần nhỏ, ấn dẹt, cho nhân vào giữa và vo viên lại. Ấn viên bột vào khuôn, lấy ra để chừng hơn 6 tiếng trong tủ lạnh là dùng được.

cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 1

Cách làm bánh trung thu dẻo ngon vừa miệng không bị ngọt quá

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 70gr bột nếp chín (bột làm bánh dẻo) + 5gr đường + 20gr bột trà xanh
– 25gr mỡ trừu – 35ml nước đun sôi để nguội – Nhân bánh

Cách làm:

cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 2

Hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo theo kiểu HongKong

Nguyên liệu chuẩn bị: – 75gr bột bánh dẻo, 50gr đường bột – 25gr bơ nhạt – 90ml nước (có thể thay thế bằng nước cà phê, nước cốt lá dứa…) – 50gr đậu xanh – 25gr đường – 50 gr dầu ăn thực vật.

Cách làm:

– Ngâm đậu xanh vào nước trong vòng 1 – 3 tiếng rồi đem hấp cho chín. Sau đó, trộn đậu cùng 25gr đường rồi xay nhỏ.

– Cho hỗn hợp đậu xay vào chảo chống dính, xào đến khi hơi tróc chảo thì cho tiếp 25gr dầu ăn còn lại trộn cùng 25gr bột bánh dẻo vào chung luôn. Đến khi đậu tróc chảo hoàn toàn và không dính tay thì bắc xuống đợi nguội và vo thành từng viên nhỏ. Nếu bạn nào thích nhân trứng muối thì có thể thêm lòng đỏ của trứng muối vào giữa nhân bánh.

– Tới lượt vỏ bánh, các bạn trộn bột khô gồm 75gr bột bánh dẻo với đường bột trước. Sau đó mới đến lượt bơ nhạt và cuối cùng là nước. Nhào trộn càng ít càng tốt chỉ đến khi bột thành một khối là cho vào tủ lạnh ủ 15 phút ngay.

– Giờ thì chia bột thành từng khối bằng nhau, sao cho khối lượng vỏ bánh gấp đôi nhân, cán dẹp vỏ bánh rồi bọc lấy nhân và cho vào khuôn ép đã thoa xíu bột bánh dẻo là xong. Cho bánh vào khuôn rồi nén để in hoa văn. Giữ bánh trong tủ lạnh khoảng 1 giờ thì có thể ăn được. Bánh có thể giữ được 4 ngày.

cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 3

Trung thu lạ miệng với bánh dẻo bột lọc

Vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai và sẽ không bị quá ngọt như bánh dẻo thông thường nữa… Nguyên liệu: Vỏ bảnh: – 100g bột gạo – 50g bột ngô (corn starch) – 15g đường – 1g muối Nhân bánh: – 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường (có thể thay đổi tùy thích) Cách làm: – Trộn đều các nguyên liệu bột với nhau. cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 4 – Cho nước vào và nhào bột cho thật dẻo. cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 5 Chú ý: Cho nước từ từ, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là đã được. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh. – Viên bột thành từng phần nhỏ nè. Phần bột này có thể làm đủ cho 10 chiếc bánh! cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 6 – Ép dẹp bột rồi cho một viên nhân đặt vào giữa. cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 7 – Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh. cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 8 – Cuối cùng, chúng mình mang bánh đi hấp trong xửng là đã hoàn thành! cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 9 -Bột bánh dẻo trong suốt này sẽ làm chiếc bánh trông thật xinh xắn và độc đáo. Bạn có thể đem những chiếc bánh này làm quà tặng gia đình hoặc bạn bè. cách làm bánh trung thu dẻo hồng kông 10

– Chúc các bạn thành công với những chiếc bánh trung thu dẻo xinh xắn nhé!

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh
Tags :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top