Home » Cách làm bánh ngọt » Biến tấu độc đáo với bánh chiffon kẹp mứt và chiffon vị cà phê

Biến tấu độc đáo với bánh chiffon kẹp mứt và chiffon vị cà phê

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh

Chiffon đã trở nên rất quen thuộc với các bạn yêu thích bánh ngọt với phần bánh mềm mịn nhẹ như bông. Chiffon thường được làm với khuôn lớn, lõm ở giữa; tuy nhiên vẫn có nhiều kiểu làm chiffon biến tấu một chút đề cho ra những chiếc bánh chiffon nhỏ nhắn xinh xắn nữa đấy. Mời các bạn tham khảo cách làm sau nhé.

Lạ mà ngon cùng với chiffon kẹp mứt

Nguyên liệu sau cho món bánh chiffon kẹp mứt:
-3 quả trứng
-60g bột mì
– 40ml sữa
– 30ml dầu thực vật
– 25g đường bột
– Mứt dâu hoặc cam

Các bước làm chiffon kẹp mứt

– Đập trứng và lọc lòng trắng, lòng đỏ để riêng. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng, kế đến bạn cho 1/3 đường bột vào, đánh nhanh lần nữa.

cách làm bánh chiffon kẹp mứt 1

– Tiếp theo, bạn cho thêm 1/3 đường bột vào và đánh tiếp. Sau khi thấy hỗn hợp bắt đầu chuyển màu trắng đục thì bạn cho hết phần đường bột còn lại vào, đánh bông thêm đến khi thấy hỗn hợp bông mịn là được.

cách làm bánh chiffon kẹp mứt 2

– Cho dầu thực vật, sữa, bột mì, vào chung với phần lòng đỏ trứng, đánh đều. Sau đó, bạn cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào, trộn đều.

cách làm bánh chiffon kẹp mứt 3

– Cho hết phần lòng trắng còn lại vào chung, và trộn đều tất cả. Lưu ý bạn nên trộn chứ không khuấy vòng tròn nhé, như vậy hỗn hợp sẽ không tan đều vào nhau được. Đồng thời, lót sẵn lớp giấy nến bên trong khay nướng, trút hỗn hợp vào.

cách làm bánh chiffon kẹp mứt 4

– Cho khay vào lò nướng đã được làm nóng ở 160 độ C, nướng trong 10 phút. Khi bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lấy ra.

cách làm bánh chiffon kẹp mứt 5

– Dùng khuôn trái tim để tạo hình cho bánh.

cách làm bánh chiffon kẹp mứt 6

– Quết một mứt dâu lên một mặt của bánh, rồi chồng một lớp bánh lên trên, quết thêm một lớp mứt nữa là chiếc bánh chiffon kẹp mứt của bạn đã sẵn sàng rồi!

cách làm bánh chiffon kẹp mứt 7

– Chiếc bánh chiffon kẹp mứt vàng dịu mềm thơm, cùng ít mứt dâu ngọt nhẹ, khiến cho vị giác rất hài hòa, ngon miệng mà không bị ngấy.

– Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Cách làm bánh chiffon vị cá phê nhỏ nhắn xinh xắn

– Mình chia sẻ cách làm chiffon vị cà phê làm trong cốc giấy tiện đi dã ngoại kèm với kiểu trang trí hai màu đẹp mắt nhé. Vì làm trong cốc giấy nên chiffon cũng có hình dáng giống với cupcake.

Nguyên liệu:
– 4 trứng gà
– 100g bột bánh (cake flour) hoặc 75g bột mì + 25g bột ngô
– 80g đường (chia 2 phần)
– 2,5g cream of tartar (hoặc thay bằng nước cốt chanh)
– 1 nhúm muỗng cà phê muối
– 45ml sữa
– 30ml dầu ăn
– 10g bột cà phê hòa tan
– 10ml nước nóng
– 5ml rượu mùi cà phê (hoặc thay bằng nước nóng)

– Cream of tartar là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,…) hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,… Nếu trong nhà không có cream of tartar chị em có thể thay thế bằng nước chanh nguyên chất nhé

cách làm bánh chiffon vị cà phê 1

Cách làm bánh chiffon vị cà phê:
Bước 1: Chuẩn bị lò ở 170 độ C trước. Lót cup giấy vào khuôn. Hòa tan bột cà phê với nước nóng, thêm rượu mùi, khuấy đều.

cách làm bánh chiffon vị cà phê 2

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

cách làm bánh chiffon vị cà phê 3

Bước 3: Cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào âu, đánh tốc độ cao, khi thấy lòng trắng nổi bọt to thì từ từ cho 1 phần đường vào, đánh đến khi lòng trắng bông, mịn, khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn.

cách làm bánh chiffon vị cà phê 4

Bước 4: Cho lòng đỏ, muối và phần đường còn lại vào âu khác, đánh đến khi lòng đỏ mịn, bông (màu nhạt đi), khi nhấc que đánh lên thì lỏng đỏ chảy xuống như dải ruy-băng.

cách làm bánh chiffon vị cà phê 5

Bước 5: Thêm sữa, dầu vào lòng đỏ, trộn đều. Sau đó rây bột vào, trộn đều. Được hỗn hợp A.

cách làm bánh chiffon vị cà phê 6

Bước 6: Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông cho vào hỗn hợp A, trộn đều cho lòng trắng hòa tan vào hỗn hợp lòng đỏ này. Bước này nhằm giúp hỗn hợp lòng đỏ lỏng hơn, sẽ dễ trộn với lòng trắng mà không làm vỡ nhiều bọt khí.

cách làm bánh chiffon vị cà phê 7

Bước 7: Lấy 1/3 lòng trắng nữa cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo kiểu hất bột từ dưới lên và gập lại (kỹ thuật fold), nhằm tránh làm vỡ bọt khí.

– Cho nốt 1/3 phần lòng trắng còn lại vào fold nhẹ tiếp cho hỗn hợp hòa đều. Được hỗn hợp B.
– Lấy ra khoảng 1 chén hỗn hợp B, cho phần café đã chuẩn bị vào, trộn đền cho đồng nhất.
– Cho phần bột có cà phê này vào túi bắt kem, cắt ngang đầu túi tạo lỗ nhỏ.

cách làm bánh chiffon vị cà phê 8

– Phần bột màu trắng dùng muỗng múc kem cho vào các cup giấy.

– Bóp phần bột có cà phê lên trên mặt bột màu trắng vài chấm tròn. Sau đó đặt tăm vuông góc mặt bánh, kéo vài vòng nối các chấm tròn với nhau sẽ được vân tròn.

cách làm bánh chiffon vị cà phê 9

– Có thể trang trí bằng các đường ngang song song bằng bột cà phê, rồi dùng tăm kéo các đường vuông góc với bột cà phê như cách làm bánh brownie để tạo vân kiểu khác.

cách làm bánh chiffon vị cà phê 10

Bước 8: Nướng khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên giá. (Nếu muốn bánh có vị cacao thì thay cà phê bằng 10g bột cacao hòa với 20g nưBánh chiffon vị cà phê ăn là mê – 12
ớc).

cách làm bánh chiffon vị cà phê 11

Yêu cầu thành phẩm bánh chiffon:

– Bánh mềm, xốp, nhẹ nhàng. Bánh có mùi thơm cà phê đặc trưng rất hấp dẫn. Bánh được cho vào cup giấy rất tiện cho các bữa buffet, liên hoan hoặc đi dã ngoại.

– Chúc các bạn thành công với những chiếc bánh chiffon nhỏ xinh nhé!

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh
Tags :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top