Home » Cách làm bánh ngọt » Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn mứt Raspberry

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn mứt Raspberry

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh

Các bé rất thích ăn bánh ngọt và nhất là bánh bông lan. Trong chuyên mục làm bánh hôm nay, các chuyên gia đầu bếp sẽ hướng dẫn mẹ cách làm bánh bông lan cuộn mứt dâu thật ngọt ngon cho bé yêu thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn mứt Raspberry:

– 4 trứng
– 30 gr bột mì ( cake Flour) = 1/4 cup
– 25 gr bột bắp ( cornstarch ) = 3 tbsp
– 70 gr đường = 1/3 cup
– 25 gr dầu ăn = 1 tbsp
– 25 gr bơ = 1 tbsp
– 40 gr sữa = 2 tbsp
– muối, chanh
– Phần nhân mứt Raspberry : 1 cup raspberry + 1 tbsp đường ( lượng đường này khá ít và kg có ngọt, nếu ai thích ngọt thì tăng lên nhé ) + 1 chút xíu chanh. Tất cả cho và nồi dằm nát và sên cho đến khi tất cả quyện vào nhau thành 1 hỗn hợp thật dẽo.

Cách làm bánh:

– Bật lò trước 340 độ F cho nóng trong khi chuẩn bị phần nguyên liệu . (Nhiệt độ lò tùy theo lò mỗi nhà, đối với lò nhà mình chỉ cần 325-330 độ F là ok )

– Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

– Cân sữa, dầu ăn, bơ vào 1 tô lớn.

– Đun sôi 1 chút nước trong nồi. Cho sữa, bơ và dầu ăn vào tô. Đợi nước sôi thì đặt tô lên miệng nồi ( lưu ý : đáy tô không được chạm nước), Dùng phới lồng đánh trứng quấy đều đến khi tan bơ, hỗn hợp hòa quyện và ấm nóng.

– Rây bột vào âu bơ, nhanh tay trộn đều. Cho lòng đỏ trứng, trộn đều để có một hỗn hợp mịn và mượt.

– Dùng một chiếc âu khác để đánh lòng trắng trứng. Để máy ở tốc độ thấp, đánh lòng trắng khoảng 40-50 giây, đến khi các bọt khí lớn bắt đầu xuất hiện. Cho muối và cream of tartar ( mình thay thế chanh ) vào, tăng dần tốc độ máy lên mức gần cao nhất. Đánh đến khi các bọt khí nhỏ dần, trông gần giống như bọt xà phòng giặt hay bọt cạo râu thì từ từ cho đường vào (cho từng chút một, sẽ mất khoảng 30-40 giây để cho hết chỗ đường, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao). Lòng trắng sẽ bông và đặc dần, đạt chóp mềm. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng đến khi bông cứng (stiff-peak).

– Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào âu bơ & lòng đỏ ở . Quấy đều, thoải mái . Mục đích của bước này là làm cho hỗn hợp bơ & lòng đỏ loãng hơn, để về sau trộn với lòng trắng dễ hơn nên cả nhà cứ quấy thoải mái, không phải rón rén gì cả.

– Chia chỗ lòng trắng còn lại thành 2 phần, lần lượt cho vào âu. Dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm lòng trắng, hỗn hợp bột cuối cùng sẽ mịn & mượt

Ghi chú:

– Khi trộn các hỗn hợp nhẹ & nhiều bọt khí như lòng trắng trứng đánh bông, luôn trộn theo cách đảo & xúc từ dưới lên, để bột từ dưới phủ lên trên lòng trắng, không quấy vì dễ làm xẹp hoặc vỡ quá nhiều bọt khí, bánh sẽ nở kém.

– Trộn nhẹ tay, dứt khoát và theo một chiều – không đảo xuôi ngược lung tung nhé.

– Dùng khuôn chữ nhật, lấy giấy nến lót khuôn, cả thành bánh và đáy bánh. mình cho giấy vào khuôn bẻ các cạnh cho giấy lót vuông góc với khuôn

– Đổ hỗn hợp trứng bột vào khuôn dàn đều, gõ nhẹ cho bánh nằm ngay ngắn trong khuôn.

– Cho bánh vào lò nướng 20 phút , sau đó đổi qua lửa Broil nước thêm vài phút nữa cho bánh vàng mặt theo ý muốn, lưu ý nhớ bật đèn lò để xem chừng mặt bánh, ko thì bánh thành mỹ đen.

– Khi bánh chín nhanh tay lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng 1 tờ giấy nến khác cắt to hơn khích thước khuôn, hoặc dùng khăn vải mềm. đậy lên bánh, rồi cuộn lại cho có nếp, để lên khay cho nguội.

Khi bánh đã nguội, bạn mới lấy bánh ra trét nhân và cuộn chặt tay lại, lúc này bạn có thể cuộn bánh theo ý muốn. Không cần cuộn theo dấu cuộn ban đầu.

– Bánh rất mềm dẽo, tha hồ cuộn, bánh không gãy, không nứt cũng không vấn đề gì , quan trọng nhất là phải nhẹ tay khi cuộn, đừng đè mạnh sẽ bị xẹp bánh.

– Với công thức này bánh rất xốp mềm nhẹ, và đặt biệt là chịu được kem và các bông đường chất lên thân nó, mà vẫn không vấn đề gì.

cách làm bánh bông lan cuộn 1

Bánh khá mềm và ngon với phần nhân có vị chua và ngọt nhẹ và sẽ ngon hơn khi được lấy từ trong tủ lạnh ra …

cách làm bánh bông lan cuộn 2

Chúc các mẹ thực hành thật khéo tay để tạo ra những chiếc bánh bông lan cuộn ngon nhé.

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh
Tags :

1 Comments

  1. cho e hỏi lửa broil nước là ntn ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top