Home » Món ngon từ thịt heo » Hướng dẫn cách nấu món thịt kho dừa ngon thật ngon

Hướng dẫn cách nấu món thịt kho dừa ngon thật ngon

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh

Thịt kho luôn là món ăn phổ biến và thông dụng trong bữa cơm tối của các gia đình Việt Nam. Trong khuôn khổ bài viết này, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu món thịt kho dừa cho ông xã và con yêu ăn thật ngon và thật nhiều cơm.

1. Nguyên liệu làm món thịt kho dừa

– Dừa nửa quả lớn hoặc 1 quả nhỏ

– Thịt ba chỉ (Pork belly) hoặc thịt vai (pork shoulder): 300 grams

– Hành khô: 1 củ

– Mắm, muối, tiêu, đường

Lưu ý: Về tỉ lệ thịt và dừa thì thật ra là do các bạn tùy lượng thôi vì mình thích ăn dừa nên cho hơi nhiều dừa. Thịt kho nên có chút mỡ thì sẽ không bị khô nhé mọi người.

2. Cách chế biến:

– Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với: hành băm, 2 thìa mắm, 1 chút muối, 1 thìa đường, một chút tiêu (Các bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn sau) trong khoảng 20-30 phút.

– Dừa thì gọt sạch, thái miếng dài vừa ăn.

cách làm món thịt kho dừa 1

Bước đầu tiên là làm nước hàng: cho 1-2 thìa đường vào đun chảy tới khi có màu cánh rán đậm thì cho một chút nước và cho thịt đã ướp vào đun. Đun khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị và hơi ăn màu nước hàng nâu nâu thì cho dừa vào kho cùng.

cách làm món thịt kho dừa 2

– Tiếp tục đun khoảng 10-15 phút nữa cho dừa thấm màu nước hàng. Thỉnh thoảng đảo đều nhé các bạn. Nêm nếm cho vừa ăn. Tới khi nước gần cạn, nước thịt mỡ ra thấm vào dừa sền sền như hình dưới là được.

cách làm món thịt kho dừa 3

Xong rồi đó các bạn ơi. Món thịt kho dừa này ăn với cơm nóng thì tuyệt vời, nước kho thịt đem chấm với cơm cháy nữa … Chẹp chẹp, nghĩ tới phải nuốt nước miếng rồi.

cách làm món thịt kho dừa 4

cách làm món thịt kho dừa 5

Trên đây là toàn bộ cách làm món thịt kho dừa mà Vào Bếp Nấu Ăn gửi đến các bạn. Chúc các bạn sẽ thực hành món này thật thành công nhé.

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh
Tags :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top