Home » Cách làm bánh ngọt » Hướng dẫn mẹ cách làm bánh flan trái dừa cho bé ăn ngon mà lạ miệng

Hướng dẫn mẹ cách làm bánh flan trái dừa cho bé ăn ngon mà lạ miệng

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh

Có rất nhiều loại bánh Flan với những công thức và nguyên vật liệu khác nhau. Trẻ em rất thích ăn bánh Flan vì bánh được làm từ sữa thơm ngon béo ngậy. Chuyên mục Bánh ngon cho trẻ trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món bánh flan trái dừa ngọt ngon béo ngậy.

Nguyên liệu làm món bánh flan trái dừa cho bé

– 1 trái dừa xiêm; 4 trứng gà; 200 ml sữa tươi.

– 200 ml kem béo; 10 g bột caramen; đường cát.

Cách chế biến:

– Dừa đục lấy nước, dùng dao tách lớp vỏ bên ngoài. Bạn phải giữ được phần cơm dừa bên trong nguyên vẹn. Tiếp đến gọt bỏ lớp màng sẫm màu bên ngoài.

cách làm bánh flan trái dừa cho bé 1

– Cho 200 ml sữa tươi, 200 ml kem béo; 2 thìa canh đường cát trắng vào đánh tan. Tiếp đến lấy 4 quả trứng gà, đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem.

– Khuấy nhẹ hỗn hợp đó để tất cả nguyên liệu được tan hết và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó từ từ chế vào trong trái dừa, chú ý không nên chế đầy quá để khi hấp không bị tràn ra ngoài.

– Sau đó đem dừa đi hấp chín. Dùng que tre vót nhọn, xâm vào trái dừa xem thử đã chín chưa. Hấp chín lấy ra để nguội rồi cất vào tủ lạnh.

– Làm caramen: Hòa tan 200 g đường cát với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại, chuyển sang màu cánh gián là được. Cắt bánh flan thành từng phần vừa ăn, rưới nước caramen lên rồi thưởng thức.

cách làm bánh flan trái dừa cho bé 2

cách làm bánh flan trái dừa cho bé 3

Hướng dẫn chọn dừa làm bánh Flan và cách bóc lớp sọ dừa cứng:

1. Chọn dừa phải chọn dừa rám chuyển qua giai đoạn già mới được. Nói người bán gọt cho sạch lớp vỏ xơ bên ngoài, lấy dao cào nhẹ lớp vỏ thấy màu đen chứng tỏ dừa đã chuyển qua giai đoạn khô là được. Nói người bán dừa lựa cho loại dừa rám già có cơm dày khoảng 1 cm.

2. Phía trên trái dừa có một lỗ để mầm dừa mọc lên, các bạn chọn lủng lỗ đó lấy hết nước ra. Để tránh tình trạng nước nước dừa sẽ làm tét trái dừa ra.

3. Nướng trên bếp than, hay bếp gas đều được, tuy nhiên các bạn nướng bằng lò nướng bánh là tuyệt vời nhất, điều chỉnh được nhiệt độ, điều chỉnh được thời gian. Còn nếu không có thì bạn nướng đều tay, khi nào thấy lớp vỏ khô đều là được. Mình nướng bằng lò nướng nhiệt độ 200 độ, thời gian 20 – 30 phút.

Sau đó bạn mang ra xối nướng lạnh liền nếu lớp vỏ tự nứt ra thì tốt, không được thì bạn phải lấy sóng dao gõ đều trái dừa cho nứt ra hết, rồi gỡ từng mảng ra. Khá là khó và đau tay đó.

cách làm bánh flan trái dừa cho bé 4

cách làm bánh flan trái dừa cho bé 5

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm món bánh Flan trái dừa cho bé yêu. Các mẹ hãy bắt tay ngay vào việc mua nguyên vật liệu và cho ra lò những chiếc Flan thật ngon cho bé yêu ăn dặm nhé.

© Copyright 2013, All Rights Reserved. | Powered by WordPress | Designed by bdayh
Tags :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top